4 dụng cụ tập gym tại nhà hiệu quả, giá cả phải chăng bạn nên sở hữu

Dây kháng lực, kettlebells, chùy và xà đơn đa năng là 4 dụng cụ tập gym hiệu quả và giá cả phải chăng mà ai cũng nên sở hữu. Những dụng cụ này không chỉ giúp bạn tập luyện và cải thiện tất cả các vấn đề của sức khỏe, cơ thể của bạn mà còn tiết kiệm không gian và tiền bạc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết ưu điểm của các dụng cụ này nhé!

Dụng cụ tập gym tại nhà

Dây kháng lực đàn hồi

Khi nhắc đến dây kháng lực, nhiều người thường sẽ có nhu cầu sử dụng những dây kháng lực dạng đai. Bởi vì chúng là loại linh hoạt và hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng chúng để khởi động, tập luyện và phục hồi.

Và mỗi người nên sở hữu một bộ dây kháng lực, ngay cả khi bạn chỉ tập luyện tại phòng tập thể dục.

Dây kháng lực có thể di động, vì vậy bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu, tất nhiên, bao gồm cả phòng tập thể dục. Tại mỗi phòng tập thể dục, bạn sẽ thấy mọi người sử dụng các dây kháng lực của riêng họ.

Bài tập mông với dây kháng lực đàn hồi

Bên cạnh tính di động, dây kháng lực đàn hồi còn còn vô cùng hiệu quả. 

Dưới đây là một số cách sử dụng tốt nhất của dây kháng lực dạng đai:

  • Khả năng vận động: dây kháng lực là công cụ tập luyện tốt nhất để cải thiện khả năng vận động của tất cả các tổ hợp khớp của bạn.
  • Khởi động: dây kháng lực rất tốt để giúp máu lưu thông và tăng nhiệt độ cơ thể theo cách dễ dàng cho các khớp của bạn.
  • Tập sức đề kháng: bạn có thể thêm sức đề kháng vào các bài tập bodyweight, ghép chúng với các bài tập tạ tay và sử dụng chúng một mình giống như bạn làm với tạ (tức là bài tập ép vai có dây đeo).
  • Bạn có thể nhắm vào từng nhóm cơ như chân, vai và ngực. Hơn nữa, một bộ dây kháng lực sẽ có một loạt các mức nặng khác nhau cho bạn tập luyện.
  • Hỗ trợ: dây kháng lực đàn hồi có thể được sử dụng để hỗ trợ bạn trong các bài tập mà bạn gặp khó khăn, chẳng hạn như hỗ trợ kéo lên.
  • Bài tập chuyển động ngang: các dây kháng lực gây ra lực cản thông qua lực đàn hồi, không phải trọng lực, có nghĩa là bạn có thể gây ra lực căng theo bất kỳ hướng nào. Điều này làm cho chúng trở thành một trong những dụng cụ tập luyện tốt nhất để luyện tập qua mặt phẳng ngang (nâng cao sức mạnh cốt lõi của bạn).
  • Kéo dài: vào cuối ngày, sự dẻo dai là một phần thiết yếu của tập thể dục. Bạn có thể sử dụng dây kháng lực để tập sâu hơn.

Bạn nên mua dây kháng lực đàn hồi loại nào?

Vì giá cả phải chăng và các kích thước khác nhau đều hữu ích cho các mục đích khác nhau, bạn nên mua một bộ gồm 5 dây kháng lực. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm một chút tiền, hãy mua một bộ 3 dây (ba kích thước đầu tiên).

Dụng cụ tập gym hiệu quả tại nhà

Kettlebells 

Kettlebells cũng là một trong những dụng cụ tập luyện thể hình tốt nhất tại nhà và trong phòng tập thể dục. Chúng cực kỳ hiệu quả để phát triển toàn bộ cơ bắp và sức mạnh của cơ thể. Cũng giống như dây kháng lực đàn hồi, cụ này cũng có thể được sử dụng để cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm mỡ của bạn.

Kettlebells là một trong những dụng cụ tập luyện đa năng tại nhà và mang lại hiệu quả cao.

Hơn nữa, kettlebells thân thiện với không gian. Bạn có thể đặt chúng dưới giường, trong góc nhà để xe hoặc trong tủ quần áo và sau đó lấy chúng ra khi đến giờ tập luyện.

Vì vậy, nếu bạn muốn một công cụ thể dục đa năng hiệu quả có thể giúp bạn cải thiện về cơ bản tất cả các lĩnh vực thể dục (phì đại, sức mạnh cơ bắp, sức bền cơ bắp, thăng bằng, khả năng vận động), thì kettlebells là dụng cụ bạn không nên bỏ qua.

Bạn nên mua kettlebells kích thước nào?

Đối với một người đàn ông trung bình, năng động, kettlebells từ 18 – 26 lbs sẽ phù hợp. Đối với những người có nhiều sức mạnh hơn và mức độ thể chất cao hơn, kettlebells 26-40lb là một khởi đầu tốt hơn. 

Đối với những phụ nữ năng động với thể lực trung bình, kettlebells từ 12 – 18 lbs sẽ tốt. Đối với những phụ nữ có nhiều sức mạnh hơn và mức độ thể chất cao hơn, kettlebells 18-26lb có lẽ là một khởi đầu tốt hơn.

Tất nhiên, tất cả những con số này đều tương đối với thực lực và kinh nghiệm của bạn. 

Chùy

Giống như với kettlebells và dây kháng lực đàn hồi, chùy cực kỳ linh hoạt.  Dụng cụ này giúp bạn rèn luyện sức bền và rèn luyện khả năng vận động, chúng rất tuyệt vời để tập luyện đốt cháy calo. 

Luyện tập bằng chùy sẽ giúp bạn xây dựng đôi vai mạnh mẽ, không chỉ mạnh mẽ mà còn linh hoạt và cơ động. 

Chùy thép cũng sẽ giúp bạn phát triển sức bền.

Bạn nên mua chùy kích thước nào?

Chùy khởi động tốt nhất là chùy 10LB. Điều này áp dụng cho khá nhiều người. 

Khi bạn trở nên thành thạo hơn với chùy, bạn có thể tăng trọng lượng. Điều đó nói rằng, chùy 10LB sẽ luôn là một kích thước phù hợp vì nó là loại linh hoạt nhất. 

Xà đơn đa năng

Xà đơn là một dụng cụ tập thể thao mà mọi người nên có. Chúng là bài tập tốt nhất cho lưng của bạn. Chúng hoạt động một số lượng lớn các cơ ở lưng, vai và cánh tay của bạn. Hơn nữa, chúng sẽ giúp bạn xây dựng một số sức mạnh cốt lõi nghiêm trọng.

Nhìn chung, tập luyện với xà đơn rất hữu ích cho phần trên cơ thể của bạn và những động tác squats đối với phần dưới của bạn. Các bài tập này cũng có thể thực hiện với dây kháng lực đàn hồi nhưng hiệu quả cũng sẽ khác nhau.

Hơn nữa, với một thanh xà đơn đa năng, bạn có thể thực hiện động tác nâng chân lên, bài tập cốt lõi tốt nhất trong các bài tập.

Với xà đơn, bạn đừng lo lắng về số lần thực hiện, hãy tập trung nhiều hơn vào số lần thực hiện chất lượng. Khi bạn khỏe hơn, bạn sẽ có thể thực hiện nhiều lần hơn. Ngoài ra, có nhiều biến thể của động tác với xà đơn, vì vậy bạn có thể đặt mục tiêu đến tất cả các vùng của lưng, cánh tay và thậm chí cả ngực của mình.

Kết luận

Các dụng cụ tập thể thao trên đây, từ dây kháng lực đàn hồi, kettlebells, chùy đều là cầm tay. Do đó, bạn có thể mang theo dụng cụ tập thể dục tại nhà này để tập khi công tác, du lịch hay là tại các công viên. Tất cả giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh mà không tốn quá nhiều tiền đầu tư vào các phòng tập. Thêm vào đó, để sở hữu những dụng cụ tập thể thao chất lượng, hãy liên hệ với Buffit để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất! 

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG