fbpx

4 tiêu chí để chọn dây đàn hồi kháng lực hợp khi tập thể hình

Các loại dây đàn hồi kháng lực để rèn luyện sức bền vẫn chưa xuất hiện nhiều trong các cửa hàng. Nhưng chúng có thể được tìm thấy rất nhiều trên Internet. Tuy nhiên, không phải tất cả dụng cụ này đều đáp ứng các tiêu chí chất lượng như nhau Và dưới đây là một vài tiêu chí mà bạn nên chú ý trước khi bắt đầu sử dụng dụng cụ này.

Chất lượng dây đàn hồi kháng lực

Tiêu chí quan trọng nhất là xác định mức độ chất lượng của dây đàn hồi tập thể hình này. Các loại dây chất lượng thấp, giá rẻ sẽ có xu hướng rất dễ hỏng và dễ bị bong ra hoặc thậm chí bị đứt chỉ sau một vài lần sử dụng.

Do đó, bạn nên chọn những dây kháng lực có số lượng đánh giá tích cực và là hàng chính hãng. Không có gì tốt hơn là kiểm tra các đánh giá dây kháng lực tập thể hình trước khi quyết định mua hàng. Những phản hồi tiêu cực có thể giúp bạn chuyển hướng lựa chọn sang một dụng cụ tập thể hình chắc chắn hơn.

Mức nặng của dây đàn hồi kháng lực

Đặt chất lượng sang một bên thì không phải tất cả các dây kháng lực rèn luyện sức mạnh đều được tạo ra như nhau. Mỗi loại dây sẽ sở hữu một số sức nặng khác nhau, từ chỉ vài kg đến mấy chục kg. Tùy thuộc vào mức nặng, kích thước của dây đàn hồi cũng có thể khác nhau: nói chung, dây kháng lực càng nặng thì càng dày.

Vậy làm cách nào để biết mức nặng nào phù hợp với bạn? Điều này sẽ phụ thuộc vào một số tiêu chí, bao gồm tần suất và loại hình luyện tập, mức độ sức mạnh của bạn, phần cơ thể được nhắm mục tiêu và mục tiêu cần đạt được bằng cách sử dụng dây kháng lực rèn luyện sức mạnh. Nếu bạn mới bắt đầu, tốt nhất nên bắt đầu với mức nặng thấp hơn và tăng dần mức nặng để mang lại hiệu quả tập luyện.

Sức nặng của dây đàn hồi kháng lực

Nếu mục tiêu mong muốn là độ phì đại và khối lượng, bạn nên chọn mức nặng tương đối thấp để có thể cầm cự theo thời gian. Điều này có thể xảy ra với các bài tập khởi động, trong quá trình tập luyện thể hình hoặc khi hoạt động các cơ yếu hơn như vai.

Ngược lại, trong các bài tập chân như ép đùi hoặc squat, một chiếc dây kháng lực có mức nặng lớn hơn sẽ có lợi hơn. Tương tự đối với việc bạn thực hiện động tác kéo người hoặc gập người, một sợi dây đàn hồi có mức nặng cao hơn sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn. Do đó, mức nặng của dây kháng lực phải được chọn theo trọng lượng của bạn.

Kích thước dây đàn hồi kháng lực

Nhiều dây kháng lực được bán trong các cửa hàng có kích thước nhỏ hơn 2 mét, có thể gây ra vấn đề khi thực hiện một số bài tập nhất định. Ví dụ, nếu bạn muốn làm xoăn cẳng tay với dây kháng lực, bạn sẽ cần chọn độ dài dài hơn.

Do đó, việc lựa chọn dây tập kháng lực phù hợp cũng phải được chọn phù hợp với kích thước của bạn, nhưng cũng phải phù hợp với tính chất của bài tập bạn muốn thực hiện.

Số lượng các dây kháng lực đàn hồi

Mức độ chống chịu và lực kháng khác nhau tùy theo dây đàn hồi kháng lực để tập thể hình. Bạn nên trang bị cho mình nhiều dây cùng một lúc. Điều này sẽ không chỉ cho phép bạn có thể tăng hoặc giảm tải khi bạn tiến bộ, mà còn có thể chọn mức nặng phù hợp với loại bài tập trong ngày.

Hình ảnh dây đàn hồi kháng lực

Có một số dây tập luyện sức mạnh ở nhà sẽ giúp bạn tiến bộ một cách tối ưu. Thông thường, nên có ít nhất 3 loại dây kháng lực cung cấp lực kháng thấp, trung bình và cao. Với bộ ba dây đeo này, bạn sẽ có thể thực hiện tất cả các loại bài tập và nhắm mục tiêu đến cả các cơ lớn như cơ tứ đầu, nhưng cũng có thể tập nhẹ các cơ tam đầu khác có cùng kích thước.

Cách bảo quản dây kháng lực đàn hồi

Các dây đàn hồi kháng lực không yêu cầu bất kỳ thông tin bảo quản cụ thể thể nào. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước hoặc rửa sạch bằng xà phòng nhẹ nếu cần.

Tuy nhiên, cần tránh để chúng dưới ánh nắng mặt trời hoặc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, vì điều này sẽ làm chúng yếu đi và dễ đứt hơn. Giống như bất kỳ dây cao su nào, nếu nó bị khô, nó sẽ có xu hướng hư hỏng nhanh hơn. Lý tưởng nhất là sau mỗi lần tập luyện ở nhà nên cất nó tránh xa không khí và ánh sáng.

Trên đây là 4 tiêu chí để chọn dây dây đàn hồi kháng lực hợp khi tập thể hình cho ban. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được dụng cụ tập thể thao phù hợp, hãy đến với Buffit để mua được sản phẩm phù hợp với thể chất, mục tiêu tập luyện của bạn. Buffit là địa điểm chuyên bán dụng cụ tập thể thao chính hãng đã và đang được nhiều khách hàng đánh giá cao. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline: 0343326036 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.