5 LỖI THƯỜNG GẶP KHI DÙNG DÂY KHÁNG LỰC

Dây kháng lực có độ bền rất cao, tuy nhiên nếu sử dụng sai cách, hoặc không biết những mẹo đơn giản sau, có thể dây kháng lực của bạn sẽ bị hỏng hóc, khi đó bạn sẽ mất công đổi trả hoặc bị gián đoạn thời gian luyện tập. Cùng nắm vững những yếu tố sau giúp bạn sử dụng dây kháng lực bền bỉ hơn và tập luyện hiệu quả hơn nhé.

1. Lỗi Kéo Cưa

  • Kéo Cưa là khi bạn luồn dây qua neo cửa và liên tục kéo sang hai bên (tương tự động tác kéo cưa gỗ). Khi đó, dây cao su chà xát lên lớp vải của neo cửa làm tăng nhiệt, dễ dẫn đến hiện tượng mòn và đứt dây hoặc neo cửa.
  • Lời khuyên: hãy cố định bằng cách quấn thêm 1 vòng dây đàn hồi vào neo cửa, lúc đó bạn sẽ tạo nên một nút thắt và không sợ dây bị chà xát nữa.

2. Neo Dây Vào Vật Cứng

  • Dù luyện tập ở bất cứ đâu, bạn nên tránh neo dây vào các vật cứng, có thành sắc như: cột, hàng rào, lan can. Với chất liệu cao su tự nhiên, tính chất mềm, dây có thể bị cắt đứt bởi vật cứng, sắc nhọn trong khi tập với kháng lực lớn.
  • Lời khuyên: nên dùng neo cửa chuyên dụng, bạn có thể quấn nó 1 vòng quanh thanh cứng rồi sau đó móc vào dây tập.

3. Luồn Dây Qua Vòng, Móc Kim Loại

  • Việc neo dây trực tiếp dây vào các vòng sắt, móc kim loại, hay mắt lưới của hàng rào, dễ dẫn đến hiện tượng đứt dây vì thành kim loại mỏng có thể trở thành một lưỡi dao, cắt đứt dây kháng lực của bạn trong lúc tập luyện
  • Lời khuyên: hãy dùng neo chuyên dụng đi kèm bộ dây, để không gặp phải sự cố ngoài ý muốn.

4. Kéo căng quá mức cho các dải căng hơn

  • Như bạn đã biết càng kéo dài dây, kháng lực tạo ra càng lớn. Tuy nhiên, bất cứ loại dây cao su nào cũng có giới hạn về độ đàn hồi. Khi bạn kéo căng dây vượt quá độ đàn hồi của chúng, áp lực lên dây cao su tại điểm kết nối trở nên quá lớn và dễ gây đứt gãy. 
  • Lời khuyên: không kéo dài quá 3 lần đồ dài nguyên bản của dây.

5. Bảo Quản Dây Kháng Lực Sai Cách

  • Các dòng dây kháng lực BUFFIT được làm từ chất liệu cao su Latex, chiết xuất từ mủ cao su tự nhiên. Mặc dù chúng rất bền với nhiệt độ, nhưng có thể bị giảm khả năng đàn hồi khi nhiệt độ quá cao hoặc thiếu độ ẩm. Nếu bạn để dây dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong điều kiện khô nóng, cao su Latex sẽ trở nên giòn và thậm chí đứt. 
  • Lời khuyên: sau khi dùng xong, bạn giữ dây trong túi, tránh để dây gập và bảo quản nơi mát mẻ, độ ẩm vừa phải.

Bài viết nên đọc

DÂY KHÁNG LỰC LÀ GÌ? CÙNG TÌM HIỂU VỀ DÂY KHÁNG LỰC NHÉ.

Chào bạn, nếu bạn đã vào trang này chắc hẳn bạn đang có nhu cầu [...]

buff fit, buff max, dây kháng lực, dây kháng lực là gì?, dây ngũ sắc, dây tập buffit, dây tập luyện, mini band, power band
Anh Hoàng Minh (32 tuổi) – Thay đổi để tự tin gặp gỡ đối tác và khách hàng

Công việc đòi hỏi anh thường xuyên phải đi công tác và gặp gỡ khách [...]

buffit, dinh dưỡng, giảm cân, tập gym tại nhà, tập luyện

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG