BÀI TẬP GIẢM CÂN CHO NAM TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ CAO

Kết hợp nhảy dây và những bài tập tại nhà để tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa. Để có vóc dáng săn chắc bạn hãy thực hiện những bài tập giảm cân cho nam tại nhà dưới đây.

Chương trình tập

Tập theo cường độ cao:

  • Nhảy dây 20 giây, nghỉ 10 giây.
  • Tiếp theo tập bài tập leo núi trong 20 giây, nghỉ 10 giây.
  • Tập đủ 4 phút.

Tập theo cường độ thấp:

  • Nhảy dây 30 giây, nghỉ 30 giây.
  • Tiếp theo tập bài leo núi 12 giây, nghỉ 30 giây.
  • Thực hiện lặp lại 5 lượt.

Các bài tập giảm cân cho nam 

Nhảy dây

Theo các nhà khoa học, nhảy dây giảm cân trong 30 phút có thể giúp cơ thể tiêu hao được 450 calo. Ở những nghiên cứu khác về việc nhảy dây, các chuyên gia thể thao nhận định nếu thực hiện 80-100 nhịp nhảy/phút sẽ tương đương với chạy bộ 10km hoặc đi xe đạp 30 km/h.

Vậy bài tập giảm cân cho nam bằng cách nhảy dây như thế nào là đúng? Trước tiên nếu muốn thực hiện phương pháp nhảy dây giảm cân bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi dây phù hợp với chiều cao của bạn.

Bạn có thể tham khảo mẫu dây nhảy thể lực BUFF ROPE của Buffit. Đây được coi  là mẫu dây cơ bản với chất liệu dây PVC đặc ruột nên sẽ có cảm giác dây hơi nặng so với loại dây vinyl. Tuy nhiên dây không dễ bị rối, cong hoặc biến dạng khi gập lại. Phần tay cầm sử dụng nhựa nhám có lỗ thoát khí.

Dây có thể dành cho các chiều cao khác nhau, tuy vậy bạn vẫn có thể tự chỉnh bằng cách mở chuôi ra và điều chỉnh cho phù hợp nhất với chiều cao của mình. 

Mỗi tuần bạn nên tập tối thiểu 3-5 lần và thời gian cho mỗi buổi tập tối thiểu là 35 phút. 5 phút đầu tiên bạn nên dành để vận động giãn cơ và 30 phút sau dành để nhảy dây.

Bài tập thể dục leo núi

Leo núi mô phỏng là bài tập thể dục thuộc nhóm plyometric. Đặc trưng của các bài tập thể dục thuộc nhóm này là tác dụng một lực tối đa trong một quãng thời gian ngắn. 

Trong quá trình thực hiện bài tập này, cơ thể phải làm việc hết sức để giữ cân bằng vừa để di chuyển.

Cơ tay sau và cơ tam giác giúp cố định xương cánh tay. Cơ bụng và cơ lưng kiểm soát phần hông và phần thân trên. Còn cơ đùi sau được căng hết mức để giữ thẳng chân. 

Khi bắt đầu vào bài tập, cơ gấp ở phần hông sẽ giúp đầu gối chạm ngực. Đồng thời, phần mông co lại để phần hông giãn ra. 

Với những bài tập giảm cân cho nam tại nhà này. Các bạn nên kiên trì thực hiện đồng thời hãy áp dụng các chế độ ăn uống hợp lý để sở hữu body săn chắc nhé!

Đừng bỏ lỡ: COMBO GIẢI NHIỆT MÙA HÈ – KIẾN TẠO ĐƯỜNG CONG!

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG