CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỚI DÂY KHÁNG LỰC

Nếu bạn đang có ý định tập luyện tại nhà thì dây Kháng lực là một lựa chọn rất nhiều ưu việt. Với đặc tính nhỏ gọn, nhẹ, nhưng tạo được kháng lực lớn và có thể thay thế tạ nặng đến 95%. Vậy thì chắc chắn đây là một sản phẩm phải có trong nhà bạn rồi. Cùng xem những nội dung mà phần lớn khách hàng của Buffit thắc mắc là như thế nào nhé.

 

Dây kháng lực là dây đàn hồi với đặc tính kỹ thuật cao, khi bạn kéo dây dài ra sẽ tạo một lực đàn hồi làm cản trở lực kéo đó. Dây kháng lực được ứng dụng để tập luyện tăng cơ bắp, tăng sức bền, tốc độ, phản xạ… Dây kháng lực tạo ra kháng lực biến thiên (thay đổi), vì thế khi càng kéo dài ra thì lực lại càng lớn, dây kháng lực không thay thế hoàn toàn tạ (vì tạ tạo ra trọng lực vì thế kháng lực của tạ sẽ cố định). 

Vì đặc tính đàn hồi nên dây kháng lực có thể tạo nhiều hướng lực khác nhau, có thể linh hoạt trong tập luyện, trong khi tạ chỉ có hướng kháng lực xuống mặt đất. Vì thế trong các trường hợp cần tập luyện đa năng, gọn gàng và tiện lợi thì phần lớn lựa chọn dây kháng lực hơn là tạ truyền thống.

Xem thêm Dây kháng lực là gì?

Xem thêm về dây kháng lực Buffit

Dây kháng lực có thể thay thế được tạ, tuy nhiên không hoàn toàn. Như giải thích phía trên thì dây kháng lực tạo ra kháng lực biến thiên (lực đàn hồi) còn tạ tạo ra kháng lực cố định (trọng lực). Ngoài ra dây kháng lực không phụ thuộc vào lực hút trái đất, nên có thể tạo kháng lực từ bất kỳ hướng nào, ví dụ những bài đẩy tạ ngực bạn phải nằm xuống nhưng với dây kháng lực bạn có thể nằm, đứng hoặc bất kỳ tư thế nào.

 

Đặc tính

DÂY KHÁNG LỰC 

TẠ 

Kháng lực

Biến thiên

Cố định

Trọng lượng

<1kg

=kháng lực của tạ

Độ bền

2-3 năm

4-5 năm

Mức giá

10k/1kg lực

20k/1kg

Hướng của lực

Đa hướng

Hướng xuống đất

Trợ lực

= kháng lực

Phải kết hợp ròng rọc

Qua bảng trên thì bạn có thể biết được rằng dây kháng lực có thể thay thế tạ trong những trường hợp nào, dây kháng lực thua tạ ở độ bền, và khác về đặc điểm lực biến thiên. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng trong thời gian 2-3 năm tập luyện thì dây kháng lực ưu việt hơn bởi sự đa dạng, linh hoạt và nhỏ gọn hơn tạ gấp nhiều lần.

Dây kháng lực không phải là một phương pháp tập mới hay kỳ lạ, nó chỉ là sản phẩm thông minh thay thế chức năng của tạ với mức giá hợp lý hơn, tiện dụng trong nhiều hoàn cảnh hơn. Vì thế cách sử dụng dây kháng lực cũng giống như tạ. Để sử dụng dây kháng lực hiệu quả, bạn nên lựa chọn bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu tập luyện của bạn.

Ví dụ bạn muốn tăng cơ bắp cho Nam thì nên sử dụng bộ dây kháng lực có mức nặng cao (cỡ như bộ Buff Max). Không nên lựa chọn 1 dây quá lớn mà nên lựa chọn nhiều mức dây khác nhau để có thể nâng dần mức nặng hoặc đa dạng các bài tập. Hay bạn muốn tập săn chắc cơ bắp và giảm mỡ với nữ thì có thể lựa chọn bộ sản phẩm nhẹ hơn như Buff Fit hoặc Power Band nhỏ.

Cách sử dụng:

Bạn có thể thực hiện các bài với tạ nhưng thay thế bằng dây kháng lực, và tự sáng tạo bài tập với nhiều tư thế khác nhau. Ngoài ra Buffit.vn cũng đã tổng hợp nhiều bài tập phù hợp cho nhu cầu tập luyện của bạn tại Website.

Và bạn phải nhớ, dây kháng lực không phải thần thánh, vì vậy để đạt mục tiêu của mình thì nỗ lực của bạn mới là quan trọng nhất, có một kế hoạch tập hợp lý, điều chỉnh chế độ ăn và tập luyện thường xuyên, bạn sẽ bất ngờ với tốc độ thay đổi của mình đó.

Tôi muốn xem các bài tập với dây kháng lực thì xem ở đâu?

Chính vì mức độ phổ biến của dây kháng lực, bạn có thể tìm kiếm video tập luyện hoặc hướng dẫn tập luyện trên các nhiều kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook… Bạn chỉ cần gõ từ khoá “Bài tập” + “dây kháng lực”, rất nhiều lựa chọn để bạn có thể bắt đầu tự tập luyện.

Để hỗ trợ người dùng được tốt nhất, đội ngũ chúng tôi đã xây dựng những nội dung bổ ích và cập nhất thường xuyên để giúp các bạn xây dựng những bài tập phù hợp cho mục tiêu của mình.

Xem Video hướng dẫn tập luyện cho Nam giới.

Xem Video hướng dẫn tập luyện cho Nữ giới.

Kênh Youtube: BUFFIT HomeWorkout

Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng tại BUFFIT. chắc hẳn các bạn cũng biết, bất kể dụng cụ nào chúng ta sử dụng không đúng cách đều có thể gây ra các rủi ro về đứt gãy hay khiến chúng ta bị thương. (Ví dụ như tạ có thể rơi vào chân, đi xe máy có thể gây tai nạn vậy). Dây kháng lực không ngoại lệ, nó hoàn toàn có thể bị đứt nếu bạn kéo dây quá dài (thông thường với khuyến cáo là không kéo gấp 2,5 lần chiều dài lúc bình thường của dây, và có một số khuyến cáo khác khi bạn kết nối dây kháng lực vào những vị trí hoặc phụ kiện chuyên dụng.

Xem thêm các lỗi thường gặp khi sử dụng dây kháng lực 

Vì thế để an toàn khi tập luyện và giữ được độ bền của dây, bạn chỉ cần tuân thủ những lưu ý ở trên. Thông thường với chức năng sử dụng của một người tập luyện hàng ngày, dây kháng lực có độ bền vài năm và nếu tập luyện kết hợp nhiều công cụ khác (như tạ, sức nặng cơ thể…) bạn có thể sử dụng dây kháng lực tới 4-5 năm mà không siwoj chất lượng bị giảm sút.

Dây kháng lực là một sản phẩm cực kỳ đơn giản, sửa dây kháng lực cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể buộc lại, hoặc thắt nút dây kháng lực, có thể nó sẽ giảm bớt độ dài so với ban đầu nhưng bản chất kháng lực vấn được duy trì. 

Với các sản phẩm của Buffit, chúng tôi đã nghiên cứu các vấn đề khi dùng dây kháng lực của hàng nghìn khách hàng trên thế giới và ở Việt Nam, các chi tiết được thiết kế độc quyền và tiên tiến nhất sẽ giúp cho bạn tập luyện, kết nối dây kháng lực dễ dàng mà không lo sợ rủi ro. Ngoài ra tránh các trường hợp lỗi do quá trình sản xuất, chúng tôi cam kết bảo hành 12 tháng và đổi mới trong tháng đầu tiên với tất cả các dòng dây kháng lực.

Bạn hoàn toàn yên tâm tập luyện mà không sợ bị đứt hay gián đoạn quá trình tập.

Xem thêm chính sách bảo hành

Xem thêm chất lượng dây kháng lực Buffit

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG