Chia sẻ kinh nghiệm chọn dây kháng lực loại tốt

Bạn có thể sử dụng tất cả các loại dây kháng lực để tăng sức mạnh và khả năng vận động. Nhưng không phải loại dây nào cũng giống nhau. Không phải dây đàn hồi nào phù hợp cho mọi bài tập. Các dây ngũ sắc có nhiều kích cỡ, hình dạng và chất liệu – và tất cả chúng đều thực hiện tốt nhất các chức năng khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được dây kháng lực loại tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, để bạn có thể đưa ra lựa chọn dây đàn hồi phù hợp khi mua.

Dây kháng lực là gì? Tại sao nên sử dụng dây kháng lực loại tốt?

Dây kháng lực là những dây cao su mỏng có hình dải hoặc hình ống giúp rèn luyện sức bền theo một cách khác so với tạ truyền thống. Khi cơ thể bạn đẩy hoặc kéo dây đàn hồi, nó sẽ chống lại lực đó của trọng lượng cơ thể bạn. Khiến việc tập luyện trở nên khó khăn hơn, tác động vào các vùng bạn tập luyện để mang lại hiệu quả rèn luyện sức khỏe hoặc tăng cơ.

Mặc dù cả tạ truyền thống và dây kháng lực đều có hiệu quả như nhau trong việc xây dựng cơ bắp. Nhưng có một vài lý do tại sao nhiều người thích sử dụng dây kháng lực loại tốt hơn:

Lý do bạn nên chọn dây kháng lực hỗ trợ tập luyện

 • Kích thước nhỏ gọn. Một dây đàn hồi nhỏ và hầu như không trọng lượng, rất phù hợp cho việc tập luyện trong không gian nhỏ và di chuyển. 
 • Không tốn kém. Bạn có thể mua một bộ dây kháng thực tế với giá chỉ bằng một phần nhỏ giá một bộ tạ hay một số thiết bị tập luyện khác. 
 • Dành cho tất cả các cấp. Các dây kháng lực luôn có loại dành cho người mới bắt đầu sử dụng và phù hợp cho các bài tập nâng cao.
 • Ít áp lực khớp hơn. Bản chất của thiết kế dây kháng lực loại tốt là ngăn bạn di chuyển xa hơn phạm vi chuyển động an toàn, giúp ngăn ngừa chấn thương do sử dụng sai.
 • Tác động đến cốt lõi và ổn định. Áp lực không đồng đều của dây ngũ sắc khiến các cơ cốt lõi và cơ ổn định của bạn làm việc nhiều hơn. Nhằm giữ cho toàn bộ cơ thể ổn định khi bạn di chuyển. Điều này giúp tăng cường các cơ hữu ích này tốt hơn so với tập tạ truyền thống. 
Các loại dây kháng lực Buff Max 21

Các loại dây kháng lực loại tốt được sử dụng phổ biến hiện nay

Pull-Up Resistance Bands

Dây đàn hồi này gồm nhiều lớp cao su được ép lại với nhau nên có độ co giãn rất tốt. Loại dây này hỗ trợ thực hiện các động tác khó nhằm phát triển các nhóm cơ hoàn thiện. Các động tác cần sử dụng nhiều sức mạnh như chin ups, ring dips and muscle ups,…

Ngoài ra, dây kháng lực này còn có thể hỗ trợ các động tác kéo giãn, gia tăng sức bền của các cơ độc lập như cơ tay, vai,…

Sản phẩm tham khảo: Buff Power Band – Dây Kháng Lực 35-175 LBs

Các bài tập phù hợp với loại dây kháng lực này:

 • Assisted Pull-Up
 • Bent-Over Row 
 • Assisted Squat 

Mini Band – dây kháng lực loại tốt

Mini Band là loại dây nhỏ, dẹt, vòng có đường khâu chắc chắn. Giúp dễ dàng quấn quanh ống chân, mắt cá chân hoặc đùi của bạn khi bạn thực hiện các động tác ở phần thân dưới.

Dây đàn hồi này có xu hướng rộng và dày để tạo sự thoải mái và ngăn các dây bị trượt khi bạn tập luyện. 

Mini Band thường đi kèm với một bộ dây kháng lực. Vì vậy bạn có thể tăng mức kháng lực khi sức bền của bạn tăng lên.

Mặc dù những chiếc dây kháng lực này khá hiệu quả trong việc đốt cháy các nhóm cơ ở phần dưới và phần thân dưới của bạn. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng dây kháng lực loại tốt Mini Band để tập luyện hiệu quả các phần trên cơ thể của mình. 

Sản phẩm tham khảo: MINI BAND – Set 5 Dây kháng lực tập Mông Đùi (5 màu)

Các bài tập phù hợp với Mini Band là:

 • Lateral Band Walk: Hoạt động cơ mông, căng cơ bụng và cơ mông.
 • Squat:  Hoạt động cơ mông, cơ đùi trước, cơ hamstrings và hông.
 • Clamshell:  Hoạt động cơ mông, đùi trong và đùi ngoài.
Sử dụng dây kháng lực loại tốt Mini Band

Dây kháng lực hình ống

Loại dây này có hình ống chắc chắn, có khả năng chịu nhiều lực cản. Ở hai đầu có gắn khóa giúp bạn gắn vào cổ tay, cổ chân hay một vật cố định.

Dây kháng lực này khó sử dụng hơn so với các loại cơ bản. Đây là một trong những dây kháng lực loại tốt được nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng để tập luyện các kỹ năng.

Sản phẩm tham khảo:  BUFF MAX 21 – Dây ngũ sắc kháng lực Latex 70Kg

Các bài tập phù hợp với dây kháng lực hình ống:

 • Forearm Extension – Hoạt động các cơ bắp tay, cơ ba đầu và cơ ngửa ngắn.
 • Superfly – Hoạt động các cơ ngực chính, cơ vai và cơ cốt lõi.

Các loại dây kháng lực trên đây đều có giá thành khá rẻ. Vì vậy hãy chọn loại bạn sẽ sử dụng thường xuyên. Sau đó bạn có thể từ từ mở rộng bộ sưu tập dây đàn hồi khi tài chính cho phép. Nếu bạn chỉ có thể đầu tư vào một loại, hãy chọn một bộ dây kháng lực loại tốt. Nhằm giúp bạn có các lựa chọn kháng lực khác nhau để nâng cao bài tập khi sức của bạn được cải thiện. Hoặc nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn loại nào, đến ngay với Buffit để được tư vấn lựa chọn dây kháng lực. Cũng như lộ trình các bài tập nhằm đạt mục đích như bạn mong muốn.

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG