HIỂU VỀ CƠ THỂ BẠN

Để đạt mục tiêu cơ thể nhanh hơn, hiệu quả hơn nhưng vẫn giữ được sự khoẻ mạnh, minh mẫn và tích cực. Bạn cần hiểu rõ được các chỉ số của cơ thể mình để có thể lên được kế hoạch dinh dưỡng và vận động chính xác. 

Đạt mục tiêu về cơ thể là điều không khó, nếu bạn kiên trì và hiểu đúng khoa học về cơ thể mình. Sau đây sẽ là công cụ giúp bạn làm điều đó.

TINH BỘT CUNG CẤP NHIỀU NĂNG LƯỢNG

Quá trình tăng cân đòi hỏi nâng cấp nhiều thành phần trong cơ thể, bao gồm cơ, xương, khớp, sức khoẻ tim mạch. Tinh bột cung cấp lượng Carlories dồi dào để các bạn có năng lượng xây dựng cơ thể mình.

CHẤT BÉO TỐT GIÚP GIẢM MỠ, ĐẠM TĂNG CƠ

Tập thể dục hàng ngày, giảm hoặc cắt bỏ tinh bột, hay uống các loại thuốc giảm cân? Chắc hẳn bạn đã tìm nhiều cách để cố gắng giảm cân nặng của mình. Nhưng lời khuyên ở đây là, đừng cố giảm cân, hãy giảm mỡ. Vì 1kg mỡ có thể tích bằng 5kg nạc. Vì thế bạn chỉ cần giảm 2-3kg mỡ là đã thấy sự khác biệt rất lớn rồi.

DUY TRÌ CÂN NẶNG – TĂNG CƯỜNG THỂ TRẠNG

Rất tốt, bạn cần duy trì nó, và bên cạnh đó tăng cường vận động, bổ sung dinh dưỡng để đạt sức khoẻ tốt nhất. Hãy nhớ một cơ thể đẹp là một cơ thể khoẻ mạnh.

SỬ DỤNG CÔNG CỤ TÍNH CARLORIE TDEE ĂN KIÊNG NHƯ THẾ NÀO

Để hiểu tường tận cơ chế hoạt động của các đơn vị tính trong bảng tính này, bạn sẽ cần một khoảng thời gian tìm hiểu. Tuy nhiên bạn có thể đạt mục tiêu nhanh hơn bằng cách cung cấp các chỉ số này cho HLV của Buffit. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đọc và hiểu các chỉ số, và tối ưu các Plan về ăn uống và tập luyện để bạn đạt mục tiêu nhanh hơn.

CÁC CHỈ SỐ CẦN QUAN TÂM KHI TÍNH CALORIES TDEE ĂN KIÊNG

Total Daily Energy Expenditure (TDEE) – Thước đo năng lượng (Calorie) bạn đốt cháy trong một ngày (trạng thái vận động hiện tại)

Basal Metabolic Rate (BMR) – Số lượng Carlorie bạn đốt cháy nếu bất động trong 1 ngày

Lean Body Mass (LBM) – Thước đo về sự cân bằng, là một thành phần của cấu tạo cơ thể, được tính bằng cách lấy tổng trọng lượng cơ thể trừ đi trọng lượng mỡ.

Fat Body Mass (FBM) – Khối lượng chất béo trong cơ thể.

Body Mass Index (BMI) là một giá trị tính từ khối lượng (cân nặng) và chiều cao của một cá nhân.

Maximum Fat Metabolism (MFM) Số calo chuyển hóa chất béo tối đa (MFM) bạn có thể ăn dưới mức TDEE của mình mà không làm giảm khối lượng cơ.

Minimum Recommended Daily Calories (MRDC) – Lượng calo tối thiểu được đề xuất hàng ngày.

Calories to consume on a workout day – Lượng calo tiêu thụ trong một ngày tập luyện

Calories to consume on a rest day – Lượng calo tiêu thụ vào một ngày nghỉ ngơi

ƯỚC LƯỢNG KHỐI LƯỢNG CHẤT BÉO 

Nếu bạn không có máy hay các dụng cụ đo mỡ thì đây là cách ước lượng tình trạng của mình. Tất nhiên nếu có thiết bị chuyên dụng thì thông số và kết quả sẽ chính xác hơn!

TÍNH CALORIES ĂN KIÊNG33

ft
in
lbs
lbs
Tuổi
Ngày
%
%
%

Tổng tiêu hao năng lượng hàng ngày

--

BMR

--

TDEE

--

LBM

--

FBM

--

BMI

--

MFM

--

MRDC

--

Năng lượng tập luyện 1 ngày

--

Rest Day Calories

--

Số tuần tới mục tiêu

--

Final Weight

Trước khi sử dụng dữ liệu thu được bằng máy tính này, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

ĐẠT MỤC TIÊU NHANH HƠN

-40%
-17%
200.000240.000