fbpx

Giảm cân bằng các bài tập với dây kéo kháng lực thế nào?

Phương pháp giảm cân với dây kéo kháng lực

Dây kéo kháng lực có thể nói là một loại vũ khí thể dục. Giá thành không cao trong số nhiều dụng cụ thể dục khác. Về trọng lượng thì nhẹ và cơ động. Và về hiệu suất thì nó có thể thay thế nhiều loại thiết bị. Nói chung, dây kháng lực rất phù hợp với nhu cầu rèn luyện sức khỏe. Đặc biệt là giúp bạn loại bỏ ngấn mỡ để sở hữu một cơ thể đẹp, săn chắc và hoàn hảo.

Tại sao nên dùng dây kéo kháng lực để tập luyện?

So với tạ thì dây kháng lực có hệ số an toàn cao hơn, không gây áp lực lên các khớp. Có thể tập được nhiều nhóm cơ trên toàn cơ thể và được đa số người tập thể hình vô cùng yêu thích.

Cách sử dụng dây kháng lực để giảm cân rất đơn giản mà hiệu quả lại tốt. Có thể làm tại nhà, rất thích hợp cho người lười. Có nhiều cách sử dụng dây kháng lực và thiết bị này gọn nhẹ dễ mang theo, bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi.

Và đây cũng là một dụng cụ giảm cân cần ít ý chí nhất. Dù bạn là người mông lép, hay muốn ngực săn chắc. Hoặc thon gọn cánh tay, bạn đều có thể thực hiện với dây kéo kháng lực dù không đến phòng tập.

Dây kháng lực chính là trợ thủ đắc lực cho các bài tập thể dục trong nhà, đồng thời là đồ tập gym có thể mang đi khắp nơi. Nó rất thích hợp cho những người lười biếng, một chiếc dây kháng lực nhỏ không chiếm diện tích, và trở thành là ngưỡng đầu tiên cho người mới tập. Và sử dụng dây kháng lực là tập sức bền, hiệu quả hơn tập tạ để đốt mỡ.

Các bài tập giảm cân với dây kéo kháng lực

Bài tập tăng cơ với dây kéo kháng lực

Bạn không biết cách tập thể dục với dây kháng lực? Tham khảo các bài tập dưới đây để có thể sở hữu một cơ thể săn chắc, khỏe khoắn và hoàn mỹ!

Wall Lateral Pulldown

Mục tiêu: cơ xô, lưng trên

Cách thực hiện: Đứng dựa lưng vào tường. Đặt dây kháng lực xung quanh ngón tay cái hoặc cổ tay và duỗi thẳng tay qua đầu. Kéo cánh tay xuống và khuỷu tay sang một bên, uốn cong một góc 90 độ. Đồng thời kéo căng dây và đưa hai bả vai lại với nhau. Quay trở lại vị trí bắt đầu.

Triceps Extension

Mục tiêu: cơ tam đầu

Cách thực hiện: Giữ dây kéo kháng lực trong tay với khuỷu tay gập lại lên trên. Đưa khuỷu tay phải qua đầu với cẳng tay phải song song với sàn. Tay trái nên đặt trước vai trái. Mở rộng cánh tay phải trong khi giữ cẳng tay gần đầu. Khi cánh tay phải duỗi thẳng, dây đai căng ra và các cơ bắp của cánh tay phải hoạt động. Quay trở lại vị trí bắt đầu. Và lặp lại với bên trái.

Bicep Curl

Mục tiêu: bắp tay

Cách thực hiện: Ngồi trên ghế, vòng dây kháng lực vào đùi bên phải gần đầu gối. Dùng tay phải kéo dây kháng lực lên trên và giữ nó bằng tay phải. Kéo tay phải lên về phía vai phải để chống lại lực lực kháng của dây. Cẳng tay phải đứng yên khi kéo dây đai, giữ cho khuỷu tay ở dưới vai và gần với cơ thể. Thả sức kéo và quay trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện tất cả các lần lặp lại ở một bên, sau đó chuyển sang bên kia.

Shoulder External Rotation

Mục tiêu: cơ vai, lưng trên

Cách thực hiện: Đặt một dây kéo kháng lực nhỏ quanh cổ tay. Gập khuỷu tay một góc 90 độ ở trước mặt. Di chuyển cẳng tay sang hai bên để kéo căng dây. Đồng thời xoay lòng bàn tay để chúng hướng lên trên khi dây đã được kéo căng. Quay trở lại vị trí bắt đầu.

Fire Hydrant

Mục tiêu: cơ mông, gân kheo

Cách thực hiện: Bắt đầu trong tư thế con mèo (hai bàn tay, đầu gối nằm trên sàn). Đặt dây kháng lực quanh hai chân và phải cao hơn đầu gối của. Giữ cổ, lưng và hông thẳng hàng. Di chuyển chân trái sang một bên để kéo căng dây. Phần còn lại của cơ thể nên giữ nguyên vị trí; không lệch sang một bên. Quay trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện tất cả các lần lặp lại ở một bên, sau đó chuyển sang bên kia.

Modified Side Plank Leg Lifts

Bài tập với dây kéo kháng lực (ảnh minh họa)

Mục tiêu: cơ bụng, cơ mông

Cách thực hiện: Cơ thể của ở tư thế plank bên. Vòng dây kéo kháng lực qua hai chân sao cho nằm phía trên đầu gối. Co chân phải và duỗi thẳng chân trái, sao cho khuỷu tay phải, đầu gối phải và bàn chân trái chạm đất.  Nâng chân trái lên trước lực kháng của dây. Giữ cơ thể thẳng và tập cơ mông. Quay trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện tất cả các lần lặp lại ở một bên, sau đó chuyển sang bên kia.

Squat With Side Raise

Mục tiêu: cơ mông, đùi

Cách thực hiện: Bắt đầu đứng với hai bàn chân rộng bằng vai, các ngón chân song song hoặc hơi hướng ra ngoài. Vòng dây kéo kháng lực quanh hai chân phía trên đầu gối. Thực hiện động tác squat và khi đứng lên, nâng chân phải lên ngang bằng cách siết chặt phần bên ngoài của cơ mông. Khi lùi lại, hạ người xuống tư thế ngồi xổm một lần nữa. Có thể đổi bên với mỗi lần lặp lại.

Bạn có thể thực hiện hết tất cả các động tác này, hoặc chọn từ 3 đến 5 bài tập và thực hiện từ 8 đến 25 lần trong 2 đến 5 hiệp. Số lần lặp lại sẽ phụ thuộc vào mức độ thể lực của bạn và mức kháng lực của dây.

Dây kéo kháng lực có nhiều loại, có thể lựa chọn các mức kháng lực khác nhau tùy theo thể trạng và cường độ tập luyện. Và bạn cũng nên khởi động trước khi tập rồi mới thực hiện bài tập với dây kháng lực.

Mặc dù dây kháng lực có thể đóng vai trò trong việc giảm cân và giữ dáng nhưng nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn.  Bạn cần thực hiện một số bài tập aerobic như chạy bộ, bơi lội, đạp xe để giúp đốt cháy chất béo trong khi tập với dây này. Ngoài ra, việc tìm mua dây kéo kháng lực chất lượng cũng rất quan trọng. Bạn nên chú ý đến vấn đề này để đảm bảo an toàn và hiệu quả!