fbpx

Hướng dẫn mua dây kháng lực chất lượng và phù hợp

Ngoài loại và màu sắc, có một số thứ khác mà bạn nên lựa chọn và tìm kiếm ở một bộ dây kháng lực. Tất cả những yếu tố trong bài viết này sẽ giúp bạn chọn được dây kháng lực phù hợp với thể chất và quá trình tập luyện của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết cách mua dây kháng lực chất lượng và đảm bảo an toàn cho việc thực hiện các bài tập với dụng cụ này.

Hướng dẫn chọn mua dây kháng lực phù hợp với nhu cầu luyện tập

Một số yếu tố cần để ý khi mua dây kháng lực

Chiều dài dây kháng lực

Các dây kháng lực có nhiều độ dài khác nhau. Một số loại dây khá ngắn và thậm chí không thể kéo dài quá một cánh tay. Nếu bạn không chắc về độ dài mà bản thân cần sử dụng trong các bài tập. Hãy hướng tới lựa chọn mua dây kháng lực loại dài. Bạn thường có thể buộc, quấn hoặc thậm chí cắt các dây dài hơn nếu cần. Trong khi rất khó để sửa đổi các dây kháng lực ngắn theo bất kỳ cách nào.

Chất liệu dây đàn hồi

Mặc dù hầu hết các dây kháng lực được làm bằng một số loại ống giống như cao su, nhưng vật liệu được sử dụng thực sự có thể khác nhau rất nhiều. Tùy thuộc vào chất liệu, một dây kháng lực sẽ có nhiều khả năng bị giãn quá mức hoặc bị rách. Sử dụng dụng cụ được làm từ hỗn hợp mủ cao su chính hãng chất lượng cao thường là sẽ là một sản phẩm rất tốt. Nhưng nếu bạn bị dị ứng với cao su, có thể hướng đến sử dụng các sản phẩm làm từ vải bền và an toàn.

Phụ kiện đi kèm dây kháng lực

Bạn không chỉ nên chọn xem bạn có muốn mua dây kháng lực có tay cầm hay không, bạn cũng nên quyết định loại tay cầm mà bạn thích. Nếu bạn đang thực hiện nhiều bài tập bắt chước quả tạ, thì có thể bạn sẽ muốn có tay cầm ngay từ đầu. Sau đó, bạn nên quyết định đến loại tay cầm là loại mềm hay bình thường.

Nếu bạn chưa từng sử dụng dây kháng lực để tập thể thao trước đây, hãy sử dụng các loại dây có tay cầm mềm hơn, nếu không bạn có thể sẽ có một số vết chai nghiêm trọng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bạn nữ yêu thích làm đẹp. 

Cách mua dây kháng lực phù hợp với bài tập

Chọn mua dây kháng lực phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn dây kháng lực phù hợp phụ thuộc vào trình độ kỹ năng của bạn, độ săn chắc cơ hiện tại và loại bài tập bạn muốn thực hiện. Hãy nhớ rằng bạn không cần chỉ mua một dây kháng lực với một mức kháng. Tập toàn bộ dây kháng lực có thể tốt hơn cho những người muốn tập luyện sức đề kháng và muốn thử nhiều bài tập khác nhau để có thể hoạt động toàn bộ cơ thể.

Bạn nên sử dụng dây kháng lực nào cho pull up?

Pull up là bài tập giúp tăng động rộng của lưng xô hiệu quả. Loại dây kháng lực tốt nhất để thực hiện bài tập pull up này thực sự là POWER BANDS. Đây là dụng cụ chuyên hỗ trợ tập lên xà đơn để tăng cơ bắp. Nó đặc biệt dài và không có tay cầm. Người dùng có thể đứng trên dây và buộc hoặc vòng đầu đối diện trên thanh xà.

Bạn nên mua dây kháng lực nào cho P90x?

P90x là một phương pháp tập luyện cường độ cao, kết hợp với các bài tập cardio, stretch, yoga,… nhằm tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể.

Loại dây kháng lực tốt nhất cho P90x có lẽ là dây ngũ sắc đàn hồi hay còn là dây kháng lực dạng ống. Bạn có thể muốn mua hai dây kháng lực nếu bạn đang thực hiện P90x, thay vì phải chuyển đổi xung quanh trong một số bài tập. Bạn cũng cần lưu ý rằng bạn có thể thay thế hầu hết các bài tập đã thực hiện bằng tạ bằng các dây kháng lực này.

Bạn nên mua dây kháng lực nào cho Focus T25?

Focus T25 là chương trình đào tạo có cường độ cao ngắt quãng (HIIT), nghĩa là bạn cần phải tập luyện các bài tập có cường độ cao trong thời gian ngắn. Đây là chương trình tập thể dục tại nhà 60 ngày tập trung vào việc xây dựng thói quen tập luyện trong khung thời gian 25 phút để giảm mỡ cực độ, cơ bụng săn chắc và một thân hình cân đối.

Sử dụng dây kháng lực dạng ống hỗ trợ tập luyện

Bạn có thể sử dụng một số loại dây kháng lực khác nhau cho Focus T25, nhưng lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là dây kháng lực dạng ống. Điều này là do hầu hết các bài huấn luyện về lực cản trong T25 đều yêu cầu tạ hoặc dây kháng. Đối với các kiểu uốn và ép bạn đang làm, bạn sẽ muốn một cái gì đó có tay cầm để kẹp, và dây kháng lực dạng ống chính là dụng cụ phù hợp.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn mua dây kháng lực chất lượng và phù hợp. Nếu bạn vẫn còn đang chưa biết nên chọn sản phẩm nào và lựa chọn bài tập nào để đạt được mục tiêu. Thì hãy liên hệ với Buffit để được tư vấn cụ thể về các dụng cụ tập thể thao mà bạn muốn sử dụng cũng như lộ trình tập luyện để sở hữu một cơ thể như bạn mong muốn. Buffit đã và đang chinh phục được rất nhiều khách hàng nhờ vào chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG