NGƯỜI BỊ ĐAU KHỚP CÓ NÊN TẬP THỂ DỤC KHÔNG?

Rất nhiều người hay ngay kể cả bác sĩ vẫn quan niệm những người bị đau khớp thì không nên tập thể dục. Vậy có đúng như vậy không? Hãy tìm lời giải đáp đau khớp có nên tập thể dục không qua bài viết sau nhé! Đau khớp, đặc biệt là khớp gối gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế nhiều người tin rằng nếu tập thể dục có thể khiến cho tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn. Ngay kể cả các bác sĩ cũng cho rằng vận động làm cho tình trạng viêm nặng hơn và khó hồi phục. Nhưng sự thật có phải vậy? Theo tìm hiểu của BuffSport, trong các nghiên cứu mới nhất được công bố trên trang British Journal of Sport Medicine thì câu trả lời lại hoàn toàn ngược lại! Trong tờ báo này ghi các nhà khoa học Scotland đã thực hiện 21 nghiên cứu khác nhau tại nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Pháp…  Các nghiên cứu này tập trung vào hiệu quả của phương pháp trị liệu với khớp gối ở những người mắc tình trạng đau khớp gối hoặc có tỉ lệ cao mắc bệnh này.

Vậy người bị đau khớp có nên tập thể dục không?

đau khớp có nên tập thể dục Như đã nói phía trên, các nhà khoa học đã thực hiện tới 21 nghiên cứu khác nhau và chủ yếu là các phương pháp trị liệu với khớp gối. Kết quả cho ra được tình trạng viêm khớp được cải thiện đáng kể. Bởi vậy quan niệm “người bị đau khớp không nên tập thể dục” là hoàn toàn vô căn cứ. Chơi thể thao, vận động không kích hoạt phản ứng viêm và tổn thương sụn đầu gối. Chính bởi vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tập luyện nhé!

Người bị đau khớp có nên tập thể dục mỗi ngày?

Những người mắc bệnh đau khớp hay có nguy cơ cao mắc bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trị liệu để có một chế độ tập luyện phù hợp với cơ thể.  Một ví dụ cho chế độ tập luyện dành cho người bị đau khớp: Các bài tập có thể diễn ra từ 1 đến 5 buổi/tuần, kéo dài liên tục từ 4 đến 48 tuần. Những loại bài tập chủ yếu gồm rèn luyện sức mạnh, thể thao dưới nước và sức bền. Người bị đau khớp có thể yên tâm rằng các bài tập này có thể cải thiện được tình trạng viêm đau, ở những người có nguy cơ cao có thể ngăn ngừa mắc bệnh. Tuy rằng thời gian đầu có thể sẽ gây đau nhức nhưng sau thời gian cơ thể sẽ dần quen và tình trạng bệnh sẽ được cải thiện rất nhiều. Mong rằng những chia sẻ trên đây của chuyên mục Sinh hoạt đúng cách đã giúp giải đáp thắc mắc người đau khớp có nên tập thể dục không của các bạn. Hãy duy trì tập luyện để có một cơ thể thật khoẻ mạnh nhé!

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG