NHỮNG LỢI ÍCH KHI TẬP THỂ DỤC VÀO BUỔI TỐI

Hãy dành thời gian để tập thể dục vào cuối buổi chiều vì đây là khoảng thời gian nhịp sinh học đạt đỉnh nhất. Vậy bạn đã biết tập thể dục vào buổi tối có những lợi ích gì chưa? Cùng tìm hiểu với Buffit nhé.

Lợi ích khi tập thể dục vào buổi tối

Có không ít người cho rằng việc tập thể dục vào buổi chiều tối sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả tập luyện và giấc ngủ. Tuy nhiên, những nghiên cứu lại chỉ ra rằng không có dấu hiệu nào ảnh hưởng tới giấc ngủ khi bạn tập luyện vào buổi chiều. Ngược lại tập thể dục vào buổi tối còn mang lại rất nhiều lợi ích như:

Giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn

Việc tập luyện vào buổi chiều tối sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều endorphins. Đây là một loại hormone có tác dụng rất tốt trong việc giúp giảm stress, căng thẳng và giúp giấc ngủ ngon hơn.

Bạn nên tập trước 21h tối, và nên di chuyển với tốc độ chậm hơn khi sắp kết thúc bài tập với khoảng thời gian từ 3 – 5 phút. 

Mang lại hiệu quả tập luyện tốt hơn

Bên cạnh việc giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, tập luyện buổi chiều tối còn là cách tăng sự phát triển cơ bắp rất hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng thực hiện những bài tập khó hơn.

Hạn chế được các chấn thương

Nếu bạn hay gặp phải tình trạng căng cơ, đau nhức thì bạn nên tập các động tác vận động nhẹ nhàng sau giờ làm. Để hạn chế chấn thương khi tập luyện hãy tập vào thời gian từ 14h – 18h chiều.

Duy trì huyết áp ổn định

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tập luyện vào buổi chiều tối giúp giảm 15% chỉ số huyết áp so với người tập buổi sáng. Có thể thấy rằng tập thể dục vào khoảng thời gian này rất phù hợp với người bị cao huyết áp.

Cơ phát triển nhanh hơn

Mức cortisol ở cơ thể con người thường cao hơn vào buổi sáng, điều này gây ra tình trạng ức chế cơ phát triển. Ngược lại, mức testosterone lại cao hơn vào buổi chiều nên nếu bạn tập luyện trong khoảng thời gian này sẽ giúp thúc đẩy cơ phát triển. 

Với những lợi ích của việc tập thể dục vào buổi tối trên hi vọng bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về quá trình tập luyện. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về việc thực hiện các bài tập và muốn được tư vấn kỹ hơn về những bài tập phù hợp với mình, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Buffit nhé.

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG