Sở hữu body đẹp với các loại dây kháng lực đàn hồi

Các dây kháng lực đàn hồi chắc chắn không đáng sợ như tạ nặng tại phòng tập thể dục, nhưng chúng mang lại kết quả tương tự. Đó là lý do vì sao nhiều người lại quyết định sử dụng thiết bị này thay cho tạ. Và họ vẫn sở hữu những body hoàn hảo, săn chắc và dẻo dai. Các bài tập về dây kháng lực dưới đây là một trong những bí kíp giúp bạn cũng có được thân hình như thế!

Sở hữu body đẹp với dây kháng lực đàn hồi

Tại sao các loại dây kháng lực đàn hồi được sử dụng nhiều?

Dây kháng lực dễ mang theo không hạn chế về cơ địa. Bạn có thể mang đi mọi lúc mọi nơi, đặc biệt đối với các bạn nữ. Dây kháng lực thông thường có thể tập toàn thân, thao tác tương đối mềm, rất tốt cho việc tạo đường cong tổng thể, mang đến hiệu quả rất tuyệt vời.

Điều quan trọng nhất là thiết bị này không quá cứng và khó tập như những thiết bị cố định trong phòng tập. Dây kháng lực luôn thay đổi sẽ thú vị và tươi mới hơn khi hoạt động. Không tạo cho con người cảm giác mệt mỏi về tinh thần, giúp con người nhanh chóng vào trạng thái và tận hưởng niềm vui khi tập thể dục.

Khi bản sử dụng dây kháng lực để tập thể dục chủ yếu thông qua việc kích thích các cơ lặp đi lặp lại. Nếu các bạn nam muốn sử dụng thiết bị này để tăng cơ thì nên kết hợp với ăn uống và cả tạ. Còn đối với cá bạn nữ, việc sử dụng dây kháng lực đàn hồi để mô tả các đường cơ có tác dụng giảm mỡ và cân nặng rất tốt. Các bạn nữ khi tập thể hình nên chuẩn bị cho mình một chiếc dây kháng lực.

Các loại dây kháng lực phổ biến

Resistance bands (Mini band)

Dây kháng lực Mini Band giúp tăng cơ bắp cơ thể

Dây kháng lực đàn hồi này là những sợi dây đàn hồi có vòng lặp. Bạn thường thấy mọi người thực hiện các bài tập về dây kháng lực bằng cách quấn dây quanh đùi dưới hoặc mắt cá chân của họ. Điều này có thể hỗ trợ kích hoạt cơ bắp và tăng cường độ tập luyện.

Sử dụng mini band cho các bài tập như:

 • Crab walk
 • Hip abduction
 • Glute kickback

Long resistance bands

Các dây kháng lực đàn hồi này cũng là các dải đàn hồi được lặp lại nhưng chiều dài chúng lớn hơn so với mini band. Chúng thường được sử dụng để tăng hoặc giảm cường độ tập luyện. Chúng có thể được gắn vào thiết bị tập thể dục để sửa đổi các bài tập, chẳng hạn như giúp bạn thực hiện động tác kéo xà dễ dàng hơn .

Ngoài ra, bạn có thể thêm vào cường độ của các bài tập. Ví dụ, khi thực hiện động tác chống đẩy, chúng có thể được quấn quanh lưng bạn với các đầu dây được giữ ở mỗi tay. Khi thực hiện đúng cách, điều này có thể giúp tăng độ khó của bài chống đẩy vì có nhiều lực cản hơn.

Các dải kháng lực có vòng lặp dài là lý tưởng cho các bài tập về dải kháng lực cơ thể thấp hơn.

Sử dụng các dải kháng dài cho các động tác:

 • Shoulder press
 • Upright row
 • Good morning

Recovery bands vs resistance bands

Sự khác biệt giữa dây phục hồi và dây kháng lực đàn hồi là dây phục hồi là những dây đàn hồi không có vòng lặp và có xu hướng dài hơn dây kháng lực.

Các dây phục hồi bao gồm các mức kháng lực khác nhau để phù hợp với quá trình tập luyện và cường độ mong muốn của bạn. Bạn có thể sử dụng dây phục hồi có độ bền nhẹ hơn để khởi động và dây đeo có sức cản nặng hơn để tăng cường độ khi bạn xây dựng sức mạnh trong quá trình tập luyện.

Sử dụng các dây kháng lực phục hồi cho các động tác:

 • Face pull
 • Band pull-aparts
 • External rotation

Resistance tubes (dây ngũ sắc)

Bộ dây ngũ sắc chất lượng cho dân gymer

Dây dây kháng lực đàn hồi này là những đoạn dây đàn hồi có tay cầm ở hai đầu. Chúng tương tự như các dải kháng lực vòng lặp nhưng thường được sử dụng để thêm sức đề kháng cho các bài tập phần trên cơ thể. Chẳng hạn như, nâng người và uốn cong cơ bắp tay.

Sử dụng dây ngũ sắc trở cho một số bài tập như:

 • Rows
 • Side Raises
 • Bicep Curls

Các bài tập với các loại dây kháng lực đàn hồi

Trước khi sử dụng dây kháng lực để tập thể dục, bạn phải khởi động, sau đó sử dụng dây kháng lực để tập kéo giãn. Tập kéo căng vừa đủ không chỉ giúp tăng độ dẻo dai cho các bộ phận khác nhau của cơ thể mà còn cải thiện thành tích của bạn. Nó có thể thư giãn cơ bắp, nhất là đối với nhân viên văn phòng ngồi lâu, đứng lâu chắc chắn là một phương pháp rất tốt để kéo giãn cơ thể sau giờ làm việc.

Sau đây là các một số bài tập với dây kháng lực đa dạng. Tùy theo thể lực cá nhân mà bạn nên lựa chọn phương pháp tập luyện phù hợp với bản thân!

Các bài tập:

 • Rèn luyện cơ lưng: band seated row, upright rowing,…
 • Tập luyện cho cơ tay: squat curl, seated bicep pull-down, bicep curls, reverse curls,…
 • Bài tập cho cơ vai: scapular flyes,…
 • Rèn luyện cơ ngực: band push up, bench press, band unilateral fly, band low cross over,…
 • Tập luyện cho cơ mông: ankle jumping jacks, lateral band walks, standing glute kickbacks,…
 • Luyện tập cho cơ đùi: front squat,…

Trên đây là một số loại dây kháng lực phổ biến được sử dụng để tập luyện cho toàn bộ cơ trên cơ thể. Ngoài ra, một số bài tập cho cơ thể được gợi ý trong bài viết này cũng rất hữu ích, bạn cần kiên trì để có được một body đẹp.

Trong số rất nhiều thiết bị tập luyện thì dây kháng lực đàn hồi vẫn rất tiết kiệm chi phí, về trọng lượng lại rất hợp túi tiền, dễ dàng mang theo và về công năng thì có thể thay thế nhiều thiết bị khác. Đó là lý do vì sao bạn nên sắm ngay một bộ dây đàn hồi tại Buffit để bắt đầu quá trình tập luyện body của mình!

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG