fbpx

Tại sao bạn nên sử dụng dây kéo kháng lực tập gym?

Nếu mục tiêu tập thể dục của bạn là làm săn chắc cơ và khỏe mạnh hơn. Thì dây kháng lực chính là một trong những thiết bị bạn nên sử dụng. Các bài tập về dây kháng lực có thể giúp hỗ trợ tất cả các nhóm cơ chính của bạn từ vai đến lưng và ngực đến bắp tay. Ngoài ra, dây kéo kháng lực còn mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm mà dây kháng lực mang lại trong bài viết dưới đây!

Lý do bạn nên dùng dây kéo kháng lực tập gym

Dây kéo kháng lực hỗ trợ tăng cơ mà ít gây chấn thương

Tập luyện với dây kéo kháng lực cung cấp hoạt động cơ bắp tương tự như so với tập tạ. Một điểm khác biệt chính là lực tác động của dây đàn hồi lên khớp ít hơn. Nghĩa là có thể tác động nhiều đến cơ hơn và ít bị chấn thương hơn so với tập tạ.

Thiết bị này là sản phẩm ưa thích của những ai bị chấn thương hoặc đau khớp. Vì các dây kháng lực có thể cho phép bạn tiếp tục tập luyện và thực hiện các bài tập mà không thể thực hiện với tạ.

Dây kéo kháng lực giúp tăng cường mức độ luyện tập

Trong khi bạn luyện tập, các dây kháng lực căng ra, tạo ra sức căng tăng lên trong cơ của bạn và khiến chúng co lại. Bạn càng kéo căng dây, lực kháng càng mạnh và bài tập càng trở nên khó khăn hơn. 

Các dây kháng lực căng ra, tạo ra sức căng tăng lên trong cơ

Bên cạnh đó, các dây kháng lực còn có thể hỗ trợ bạn tiến bộ với các bài tập khó. Cũng như các bài tập về tốc độ và sự nhanh nhẹn cho các mục đích thể thao khác nhau.

Sử dụng dây kéo kháng lực giúp trải nghiệm được nhiều bài tập

Với dây kéo kháng lực, bạn có thể thoải mái thực hiện từ 50 đến 200 bài tập cho tất cả các nhóm cơ trên cơ thể. Trong đó, có những loại dây kéo kháng lực được sử dụng tập trung vào một nhóm cơ cụ thể nào đó để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, khi kết hợp hai dây kháng lực, bạn sẽ có được một thiết bị có lực kháng cao hơn. Nhằm giúp bạn có thể tập được các bài tập ở mức độ cao hơn.

Dây kéo kháng lực là dụng cụ lý tưởng để phục hồi chức năng

Dây kháng lực đã được chứng minh là cải thiện sức mạnh, kích thước và chức năng của cơ bắp ở người cao tuổi. Và cả những người đang phục hồi chức năng. Đặc biệt là những người phục hồi sau chấn thương liên quan đến thể thao. 

Dây đàn hồi có thể cung cấp lực cản rất nhẹ hoặc nặng. Và có thể được sử dụng để tác động cho các cơ cụ thể cũng như bảo vệ khớp. Điều này là do các dây đàn hồi không tạo áp lực theo cách mà trọng lượng (tạ) làm. Luôn đảm bảo cho khớp của bạn an toàn.

Dây kéo kháng lực giúp bảo vệ xương và khớp của bạn

Các dây kháng lực giúp xương của bạn khỏe hơn giống như cách chúng nâng cao cơ bắp của bạn. Nói chung, tập luyện với dây đàn hồi này có thể hỗ trợ xương của bạn sản xuất nhiều tế bào và trở nên dày đặc hơn. Nhằm ngăn ngừa các tình trạng như loãng xương và đau lưng. 

Bởi vì dây kháng lực cung cấp thêm lực cản, làm tăng hiệu quả của các bài tập sức mạnh và khởi động quá trình xây dựng xương. Sử dụng dây kháng lực để tập luyện cũng có thể làm giảm tác động của các bài tập, giúp các khớp của bạn dễ thoải mái hơn một chút.

Dây kéo kháng lực hỗ trợ kéo dài tuyệt vời

Bất kỳ loại dây đàn hồi nào đều phù hợp cho cả việc kéo giãn sau khi tập luyện và vận động trước khi tập luyện. Thông thường, bạn bị giới hạn trong các lần kéo căng bởi mức độ linh hoạt và phạm vi chuyển động. Hơn nữa, nhiều động tác kéo dài thậm chí còn yêu cầu người khác tạo áp lực cho cơ. 

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dây đàn hồi để hỗ trợ kéo giãn nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận và tạo áp lực. Ví dụ như kéo giãn gân kheo khi nằm. Dây đàn hồi này cũng rất tốt cho công việc di chuyển khi quấn quanh vật chắc chắn. Chẳng hạn như cải thiện khả năng di chuyển của mắt cá chân và hông khi ngồi xổm.

Dây kéo kháng lực là một lựa chọn hoàn hảo để tập luyện

Thiết bị hoàn hảo để mang đi du lịch, công tác

Có thể rất khó để tìm được phòng tập thể dục khi bạn đi du lịch hay công tác. Dây kéo kháng lực là một lựa chọn hoàn hảo để bỏ vào túi cho phép bạn tập luyện trong phòng khách sạn hoặc ngoài trời mà không cần thiết bị nặng. Chúng sẽ không làm nặng hành lý của bạn mà vẫn mang đến cho bạn một buổi tập toàn thân hiệu quả. 

Cũng vì lý do này, dây đàn hồi là thiết bị lý tưởng cho những vận động viên thể hình. Cũng như những người mẫu cần tăng cường cơ bắp trước khi trình diễn hoặc chụp ảnh.

Dây kéo kháng lực có giá cả rất phải chăng

Các dây đàn hồi này đều không đắt. Sản phẩm có giá dao động từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Các dây đàn hồi càng dày thì càng có nhiều lực kháng nên các bài tập sẽ trở nên khó hơn. Đó là lý do vì sao bạn nên sở hữu một bộ dây kháng lực với các mức kháng khác nhau để có thể thoải mái lựa chọn các bài tập phù hợp.

Trên đây là 8 lý do tại sao bạn nên sử dụng dây kháng lực. Tập luyện với dây kháng lực thường xuyên có thể cải thiện khả năng thăng bằng, khả năng vận động, chức năng dáng đi,…. Và đặc biệt là có tác động tích cực tổng thể đến người cao tuổi. Nếu bạn muốn sở hữu ngay một bộ dây kéo kháng lực phù hợp. Hãy đến với Buffit để được tư vấn thiết bị tập thể thao tại nhà phù hợp nhất cho bạn.